Bwydydd hanfodol i fyfyrwyr
Yn aml gall cydbwyso darlithoedd, adolygu a'ch bywyd cymdeithasol wneud coginio pryd braf ymddangos yn amhosibl. Gyda'r eitemau cegin gywir, fodd bynnag, gall coginio fod yn llawer haws, yn gyflymach ac yn fforddiadwy. Bydd y blog hwn yn manylu ar rai bwydydd sydd ei angen ar gegin pob myfyriwr!
Pasta
Pasta yw un o'r bwydydd mwyaf fforddiadwy a pharhaol sy'n wych ar gyfer gwneud prydau bwyd cyflym, blasus. O bolognaise spaghetti, i pasta parmesan garlleg hufennog, i salad pasta, mae pasta yn gweithio'n dda gydag ystod o gynhwysion ac mae'n wych cael cynhwysion y mae angen i chi eu defnyddio i fyny!
Reis
Mae reis yn un arall fforddiadwy a hir-oes Rice yn staple myfyrwyr fforddiadwy a hir oes arall y gellir ei ddefnyddio fel sylfaen ar gyfer nifer o brydau. O gwri cyw iâr, i reis wedi'i ffrio wyau, i burritos, mae'n stwffwl perffaith ar gyfer dysgl blasus, llenwi. Gellir ei ddefnyddio fel sylfaen ar gyfer nifer o brydau bwyd. O gwri cyw iâr, i reis wedi'i ffrio wyau, i burritos, mae'n stwffwl perffaith ar gyfer dysgl blasus, llenwi.
Llysiau wedi'u rhewi
Yn lle prynu llysiau ffres sy'n dod yn hen ffasiwn yn gyflym – yn enwedig os ydych chi'n coginio prydau bwyd i un yn unig, prynwch rai llysiau wedi'u rhewi sydd yr un mor faethlon. Maen nhew’n para’n hirach, ac yn aml gallant fod yn rhatach (yn enwedig os ydych yn prynu bag o lysiau cymysg!) a dewch yn barod i'w defnyddio hefyd heb dorri na phlicio, gan eu gwneud yn hawdd ac yn gyflym i'w coginio. Mae llysiau wedi'u rhewi yn berffaith ar gyfer tro-ffrio cyflym, sawsiau pasta, neu fel dysgl ochr.
Gallech hefyd newid o ffrwythau ffres i ffrwythau wedi'u rhewi, sy'n berffaith ar gyfer powlenni iogwrt a smwddis i fynd gyda chi!
Wyau
Mae wyau yn ddewis gwych arall i fyfyrwyr – rhad, hawdd eu coginio, ac yn llawn protein a brasterau iach. Gallwch eu sgrialu am frecwast, eu berwi i wneud brechdan i ginio, neu eu hychwanegu at ychydig o reis wedi'i ffrio neu dro-ffrio i ginio! Os ydych chi eisiau mynd gam ymhellach, gallwch chi hefyd eu hychwanegu at gymysgedd crempog ar gyfer pwdin – mae digon o ryseitiau gwych ar TikTok!
Tuniau
Mae prynu bwyd tun fel tomatos yn syniad gwych gan eu bod yn aml yn fforddiadwy a bod ganddynt oes silff hir, gan ei gwneud yn ffordd rad a hawdd o greu prydau blasus heb fawr o ymdrech. Gallech hefyd brynu pysgod tun fel tiwna, eog, a/neu sardinau ar gyfer brechdan, salad neu ddysgl pasta protein uchel cyflym.
Bara
Bara, bapiau, bagelau – mae'r rhain i gyd yn styffylau myfyrwyr allweddol! Gallant fod yn ganolfan ar gyfer llawer o brydau bwyd: tost yn y bore, brechdan i'w bwyta ar y campws amser cinio, a byrgyr i de! Gyda llawer o bosibiliadau prydau bwyd a'r cyfle i rewi er mwyn osgoi difetha, ni allwch fynd o'i le!
Tatws
Yn olaf, beth am datws! Mae tatws yn gynhwysyn sy'n gyfeillgar i'r gyllideb ac yn llenwi y gellir ei ychwanegu at bron pob pryd bwyd. Maent yn wych ar gyfer pobi, berwi, ffrio, neu stwnshio, ac maent yn para'n hir. O datws siaced flasus i sglodion gyda phaprika-sbeis i letemau tatws neu datws stwnsh, mae'r posibiliadau yn ddiddiwedd!
Gall y bwydydd a drafodir uchod eich helpu i baratoi prydau cyflym, fforddiadwy a maethlon i'ch cadw'n egnïol ac yn canolbwyntio yn ystod eich amser yn y brifysgol. Gydag ychydig o greadigrwydd a chynllunio, gall y cynhwysion syml hyn fod yn sail i brydau blasus drwy'r wythnos.
Eisiau dysgu mwy am sut y gall Prifysgol Wrecsam gefnogi eich taith myfyriwr, y tu mewn a'r tu allan i'r ystafell ddosbarth? Ymunwch â ni yn ein diwrnod agored sydd ar ddod i archwilio ein campws, cyfleusterau o'r radd flaenaf, cyrsiau sy'n canolbwyntio ar yrfa, a gwasanaethau cymorth i fyfyrwyr sydd wedi ennill gwobrau.